Trang chủ »

Một quá trình in ấn để tạo ra “Wall-Sized Displays”

nanotubes.thin_.filmx299
 
Áp dụng công nghệ in ấn thông thường, các nhà nghiên cứu đã phát triển một cách nhanh chóng và ít tốn kém mảng thống nhất bóng bán dẫn có hiệu suất cao ra khỏi các ống nano carbon trên tấm nhựa dẻo. Quá trình này có thể dẫn đến một công cụ để sản xuất - khu vực rộng lớn, các mảng cảm biến công suất thấp và màn hình.
 
Bóng bán dẫn màng mỏng làm từ các ống nano carbon là hấp dẫn đối với những loại ứng dụng vì họ là mạnh mẽ và linh hoạt cơ học, và họ có thể sử dụng năng lượng hiệu quả hơn so với các bóng bán dẫn silicon. Họ cũng có thể được áp dụng như một giải pháp, hoặc " mực ", và có thể được xử lý ở nhiệt độ tương đối thấp, làm cho chúng tương thích với các chất nền nhựa.
 
Các nhà nghiên cứu sử dụng kỹ thuật giống như những người sử dụng trong chế tạo tích hợp mạch thông thường trước đây đã thực hiện nguyên mẫu của mảng bóng bán dẫn ống nano trên nhựa dẻo, bao gồm cả mạng lưới cảm biến đáp ứng được gọi là " da điện tử " (xem " điện tử ' da ' phát ra ánh sáng Khi ép " ). Bóng bán dẫn carbon nano cũng đã được in trước , nhưng hiệu suất của họ đã tụt lại vì một lý do này hay cách khác, Ali Javey (một giáo sư kỹ thuật điện và khoa học máy tính tại Đại học California, Berkeley) cho biết. Javey nói đây là quá trình đi tiên phong đầu tiên của công nghệ in bóng bán dẫn carbon nano, công nghện naafy cũng luôn hiển thị rất cao hiệu quả hoạt động là một bước quan trọng hướng tới sản xuất roll-to-roll của thiết bị như vậy .
 
Trong một bài báo được công bố hồi đầu tháng này trong thư 'Nano Letters', Javey và các đồng nghiệp đã báo cáo quá trình sử dụng nhiều bước của họ để sản xuất các mảng bóng bán dẫn với tính di động điện tử cao hơn nhiều so với in transistor ống nano carbon đã chứng minh trước đây .
 
 
Tính di động cao hơn làm cho các bóng bán dẫn hiệu quả hơn và là rất quan trọng cho màn hình, Javey nói, bởi vì nó có nghĩa là ít điện áp là cần thiết để cung cấp cần thiết hiện nay để chạy điốt phát sáng hữu cơ ( OLED ) . Phương pháp nhóm của ông đã chứng minh " nắm giữ rất nhiều hứa hẹn cho rất - diện tích lớn màn hình - bao gồm toàn bộ một bức tường với một màn hình hoặc một mảng cảm biến, vv", ông nói. "Nếu bạn đang đối phó với khu vực rộng lớn như vậy, trong điều kiện sản xuất chi phí nó chỉ là không khả thi để sử dụng xử lý thông thường dựa trên."
 
Javey sử dụng một phiên bản trong phòng thí nghiệm của một quá trình sản xuất nổi tiếng được gọi là in ống đồng. Trong thiết lập của mình, bề mặt nhựa được đặt để một cái trống hình trụ , mà cuộn nó trên một bề mặt phẳng phục vụ như là một mặt nạ , khuôn mẫu có lỗ đầy với các loại mực được làm bằng các vật liệu mong muốn. Trong một thiết lập roll-to- roll, một cuộn thứ hai sẽ phục vụ như mặt nạ.
 
Hiện tại, nhóm Javey sẽ tập trung vào cải tiến phương pháp này ống đồng để nâng cao hơn nữa hiệu suất bóng bán dẫn và làm cho các mảng đồng đều hơn. Cuối cùng, các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ in mạch tích hợp phức tạp hơn mà có thể bao gồm cảm biến và thiết bị hiển thị.
 

Theo technologyreview

Bài viết liên quan:
Hỗ trợ trực tuyến
0938 497 012 (Mr.Hải) Hoặc liên hệ địa chỉ email: [email protected] để được báo giá nhanh nhất
Giới thiệu Công ty

In thùng carton giá rẻ HCM


Thùng carton phục vụ rất nhiều cho đời sống sinh hoạt của chúng ta hiện nay. Hầu hết các sản phẩm đều được đóng gói vào các thùng giấy carton để tiện trung bày mua bán … Bạn có thể dùng vật liệu này để đựng bánh, trái cây, đóng thùng nước suối, hộp bánh kẹo, hộp quà tặng … Nói chung công dụng của thùng carton là rất lớn đối với nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của mỗi nhà.

Xưởng in Ngọn Hải Đăng là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực in ấn tại TPHCM. Chúng tôi chuyên in thùng carton nhanh bền đẹp, đa dạng mẫu và chất liệu giấy tốt nhất hiện nay, chúng tôi luôn đề cao vẻ đẹp mẫu thiết kế, chất liệu sản phẩm in đảm bảo tiêu chuẩn về kỹ thuật.

Hơn 10 năm hoạt động trong ngành in ấn tại TPHCM, chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của bạn ở những sản phẩm in và với đội ngũ thiết kế giỏi, máy móc in chuyên dụng và đa dạng nhất hiện nay về mảng in thùng carton… Chúng tôi tự tin đáp ứng tất cả nhu cầu in thùng carton dù là khó nhất của khách hàng

In thùng carton bồi offset


Chúng tôi đã thiết kế và in ấn hàng trăm ngàn mẫu in thùng carton cho rất nhiều khách hàng trên khắp cả nước. Chúng tôi chuyên in thùng carton 3,5,7 lớp in offset tùy thuộc vào độ nặng khối lượng của vật chứa đựng, in nhiều màu chất lượng cao, sản phẩm không ngừng tối ưu với chất lượng và mẫu mã ngày càng hiện đại, phù hợp với tiêu chí kinh doanh hiện nay.

Bạn đang có nhu cầu in thùng carton để phục vụ cho sinh hoạt gia đình, kinh doanh, mua bán hoặc dùng làm hộp đựng quà biếu số lượng lớn cho các sự kiện cao cấp … Hãy đến với xưởng in ấn chuyên nghiệp Ngọn Hải Đăng, chúng tôi sẽ đáp ứng hơn cả sự mong đợi của bạn về một sản phẩm in thùng carton hoàn hảo nhất hiện nay.

In thùng carton gọi 0938 497 012

Liên hệ 0938 497 012 (A.Hải) để được tư vấn về mẫu mã, kích thước, số lượng và được báo giá chuẩn xác nhất theo nhu cầu của bạn!
Fanpage